Những món ăn ngon tại đảo Cát Bà

Đến với Cát Bà chắc chắn hải sản là sự lựa chọn đầu tiên của du khách, xem những món hải sản ngon tại Cát Bà có gì nhé.

Thực sự cua, ghẹ lại không phải đặc sản nơi đây, đến với Cát Bà chúng ta sẽ thấy rất phổ biến ở đây là mực, bề bề, tu hài, rắn biển.

Bề Bề Cát Bà

Giá bề bề tại Cát bà dao động khoảng 300-380.000/ 1 kg.

Lưu ý khi mua bề bề tại Cát Bà, trong quá trình vận chuyển với những chặng đường dài các món hải sản tươi sống thường sẽ khó giữ được nguyên trạng về chất lượng tuy nhiên để bảo đảm tốt nhất bề bề Cát Bà được tươi ngon thì chúng ta nên mua sẵn 1 thùng xốp và một chút đá trước khi xe khởi hành, với bề bề tươi chúng ta cũng có thể mang thẳng về nhà với thùng xốp đá như vậy, nhưng tốt hơn hết là chúng ta nên hấp qua nước sôi vớt để ráo nước rồi cho trong ngăn đá, khi về bỏ ra chế biến bề bề bình thường.

 

Buổi tối có thể ăn bề bề cát bà tại nhà bè nổi.

Bề bề Cát Bà thường được bán tại cầu cảng cuối đường núi ngọc, hoặc chợ hải sản Cát Bà tại đây khi mua chúng ta vẫn có thể yêu cầu giá tốt hơn.

Mực, mực khô Cát Bà.

Cùng địa điểm mua bề bề Cát Bà món mực và mực khô Cát Bà được bán nhiều tại chợ Cát Bà, chỉ đến đầu chợ là chúng ta có thể ngửi rõ mùi mực khô và mùi tại các quầy hải sản Cát Bà. Tuy không có mực xim như Hạ Long, nhưng mực câu và mực lá tại Cát Bà cũng rất nhiều.

Giá mực Cát Bà: Mực khô là 600.000 – 1.200.000/ 1 kg với mực khô loại 1 (2-3 con mực một nắng), mực loại 1 kg 6 con thì rẻ hơn tầm dưới 600.000/ 1 kg. Còn nếu mua mực khô loại nhỏ thì rất rẻ chỉ từ 200.000/ 1 kg. Mực tươi Cát Bà với giá 300.000/ 1 kg (3-4 con mực ống).

 

Tu hài sống tại Cát Bà.

Tu hài Cát Bà.

Từ xưa đến nay Tu Hài được xếp vào danh sách những hải sản bổ dưỡng, tu hài có nhiều giá trị kinh tế với hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt của loại nhuyễn thể này có 16 loại acid amin nếu để bồi bổ cho nam giới thì là số 1. Nam giới ăn nhiều tu hài có khả năng sinh lý cao, cường dương, bổ thận.

Giá tu hài tại Cát Bà nếu mua ăn tại các nhà hàng hải sản hoặc tại bè nổi Cát Bà tuy cao hơn nhưng được chế biến tại chỗ, còn nếu mua tu hài tại Chợ Cát Bà thì giá từ 450.000/ 1 kg.

 

Tu hài nướng mỡ hành.

Rắn biển Cát Bà.

Món ăn ngon thì cũng kèm với lạ, rắn biển không phải ai cũng được ăn, đã ăn, sẽ ăn, và dám ăn.

Với rắng biển Cát bà thì thịt ít tanh hơn rắn trên cạn nhưng vị thịt lại hoàn toàn khác nếu để chế biến kĩ thì khó nhận ra vị rắn biển, để ăn được rắn biển Cát bà chúng ta cần đặt tại các nhà bè hoặc nhà hàng trên đảo Cát Bà. Tiết rắn pha với rượu chữa đau lưng, còn các phần khác chế biến sạch rửa với rượu. Lưu ý rắn biển Cát bà có thể bán tại các chợ hoặc nhà bè phần lớn là rắn nhỏ nuôi, chúng ta không nên quá hiếu kì mà đánh bắt loài sinh vật thủy ngư này.

Become An Instructor

Join thousand of instructors and earn money hassle free